Giải pháp tiết kiệm điện bằng tụ bù cho gia đình và doanh nghiệp

Thứ tư - 22/05/2019 09:25
Làm sao để tiết kiệm điện cho gia đình, nhà xưởng trong những ngày cao điểm như thế này ? Xin đề xuất một giải pháp hiệu quả, giải pháp tiết kiệm điện bằng tụ bù.

Trong những ngày trời nóng đổ lửa, các thiết bị điện trong gia đình, nhà xưởng, nhà máy… đều phải hoạt động hết công suất. Vấn đề về tiền điện đang là vấn đề vô cùng nóng bỏng bởi hóa đơn điện tăng lên vùn vụt. Vậy làm sao để tiết kiệm điện cho những ngày cao điểm như thế này trong khi thời tiết thì nóng nực, các hoạt động sản xuất cần đẩy mạnh mà giá điện thì lại tăng ? Chúng tôi sẽ đề xuất một giải pháp hiệu quả, giải pháp tiết kiệm điện bằng tụ bù.

Tụ bù có thực sự tiết kiệm điện năng hay không ?

Tụ bù là thiết bị điện được sản xuất để nâng cao hệ số công suất phản kháng của dòng điện sử dụng. Tùy theo chức năng sử dụng tụ bù điện được phân loại thành hai loại như sau:

 • Tụ bù điện tĩnh: đóng trực tiếp vào tụ bù

 • Tụ bù điện động: phải thông qua contactor và bộ điều khiển tụ bù để điều chỉnh khi sử dụng

Khi sử dụng tụ bù điện nó có những tác dụng như sau:

 • Nâng cao hệ số công suất Cos phi cho lưới điện để giảm tiền điện cho người dùng

 • Giảm tổn thất điện áp cho đường dây truyền để tránh làm hỏng các thiết bị điện khác

 • Khởi động dòng điện khi đường dây kéo quá xa điện áp

 • Bù công suất phản kháng dòng điện để tăng khả năng chịu tải của dây dẫn

Với những tác dụng trên nên ngày càng có nhiều người lựa chọn dùng tụ bù điện trong mạng điện lưới gia đình và doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra lúc này của người tiêu dùng là tụ bù điện có tiết kiệm điện hay không?
 

tu bu tiet kiem dien IIIS 3 2
Tụ bụ tiết kiệm điện

Xem thêm: Tụ bù tiết kiệm điện là gì ? Hiệu quả sử dụng đến đâu trong thực tế  

Thực hư giải pháp tiết kiệm điện bằng tụ bù

Một hệ thống điện lưới sử dụng có nhiều thiết bị cảm kháng. Khi hoạt động thiết bị tiêu tốn một lượng điện năng không hề nhỏ mà còn làm tổn thương hệ thống điện tải. Nguyên nhân là do thành phần kháng công suất làm tăng tổng công suất truyền dẫn đến hao tổn hệ thống. Theo quy định của điện lực nếu cos phi tối đa chỉ đạt 0,9 nếu  vượt quá sẽ bị xử phạt.

Tìm hiểu về giải pháp tiết kiệm điện bằng tụ bù và lắp đặt là giải pháp tốt để duy trì công suất phản kháng, giữ cosphi luôn ở mức ổn định không bị vượt quá. Theo nguyên lý hoạt động khi tích hợp mạch điện tử và tụ bù nó còn có những tác dụng như sau:

 • Bù đắp công suất phản kháng để giảm tổn hao công suất và điện áp

 • Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điện

 • Làm ổn định dòng điện không bị gia tăng đột ngột, giảm hiện tượng quá nhiệt đề phòng cháy nổ

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư vào hệ thống điện

 • Tăng độ bền cho các thiết bị theo thời gian

Tụ bù còn có khả năng tự điều chỉnh dung lượng để vận hành hệ thống an toàn. Chính vì những lý do trên việc sử dụng tụ bù điện là hoàn toàn hợp lý.
 

tu bu tiet kiem dien IIIS 3 4
Tụ bù tiết kiệm điện

 

Tụ bù điện giải pháp tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Sản phẩm tụ bù tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả dành cho các hộ gia đình, nhà xưởng.

Đối với các hộ gia đình

Nhu cầu sử dụng điện trong các hộ gia đình ngày càng tăng cao nên mọi người rất quan tâm đến các giải pháp tiết kiệm điện. Mức điện tiêu thụ càng giảm càng giúp họ tiết kiệm chi phí điện năng và bảo vệ thiết bị trong gia đình hơn. Để thực hiện nhưng mong muốn trên tụ bù điện thế hệ icevn thế hệ 3 là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Lợi ích của giải pháp tiết kiệm điện bằng tụ bù như thế nào?

Về tác dụng tụ bù điện có những tác dụng như sau:

 • Bù công suất phản kháng bằng tụ bù để giảm giá thành điện năng tiêu thụ

 • Cải thiện hệ số công suất cho các thiết bị điện giảm tổn thất điện năng, sụt áp

 • Cải thiện công suất của mạng lưới điện khi dùng

Trong môi trường sinh hoạt gia đình khi bạn sử dụng các thiết bị sẽ làm thay đổi về dòng điện và tần số. Tiền điện mà bạn chi trả hàng tháng sẽ tính trên tổng nguồn điện mà gia đình tiêu thụ. Khi sử dụng tụ điện sẽ tăng chất lượng hệ thống điện lưới, điều mà điện lực mong muốn để phục vụ nhu cầu cư dân tốt hơn.

 

tu bu tiet kiem dien IIIS 3 3
Tụ bù tiết kiệm IIIS

Tham khảo thêm: Tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ tụ bù tiết kiệm điện gia đình  

Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho nhà xưởng nhờ tụ bù

Đối với nhà xưởng, việc sử dụng tụ bù sẽ mang đến những hiệu quả to lớn, giảm lượng tiêu thụ điện năng, giảm đáng kể chi phí điện mỗi tháng. Với sản phẩm này, chúng sẽ giúp nhà xưởng giảm lượng điện lãng phí ngay từ thiết bị tiêu thụ điện. Đối với đa số các nhà máy, động cơ là phần tiêu tốn năng lượng điện nhiều nhất. Chính vì vậy mà tụ bù chính là giải pháp hữu hiệu.

Vậy giá tụ bù tiết kiệm điện icevn thế hệ 3 đang hot hiện nay như thế nào? Chi phí của tụ điện bù tùy thuộc vào từng loại mà bạn lựa chọn. Với thiết bị tụ bù tiết kiệm icevn thế hệ 3 hiệu quả làm việc của nó vừa ổn định vừa giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí để mua thiết bị.

Ưu điểm của thiết bị này về khả năng tự khắc phục tốt, không làm hại cho môi trường, thể tích nhỏ, giảm được chi phí tổn thất đường dây. Nếu có nhu cầu chọn mua sản phẩm chính hãng, giá tốt, khách hàng vui lòng liên hệ với Điện Máy Quốc Khánh để được hỗ trợ nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc
thong bao bo cong thuong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây