Điện Máy Quốc Khánh - Sản phẩm máy lạnh - Thiết bị điện

https://dienmayquockhanh.com


Làm thế nào để nhận biết máy lạnh thiếu gas?- Điện máy Quốc Khánh

Hiện tượng máy lạnh bị thiếu Gas không phải là hiếm. Lúc này, khách hàng cần dùng đến những nhân viên chuyên chắm sóc máy lạnh để bổ sung thêm gas để máy hoạt động trơn tru.
Sau một thời gian sử dụng máy lạnh, khả năng làm mát của thiết bị này trở nên kém hiệu quả mà nguyên nhân là do máy lạnh thiếu gas. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục hiện tượng này bởi có rất nhiều lý do khiến máy lạnh thiếu gas. Bài viết này Điện Máy Quốc Khánh sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết máy lạnh thiếu gas cũng như cách khắc phục hiện tượng này ngay trong bài viết này.
 
may lanh bi thieu gas 01
Hiện tượng máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas do đâu?


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh thiếu gas làm giảm chức năng làm mát của máy lạnh, khiến thiết bị này trở nên kém hiệu quả khi hoạt động.
 

Xì dầu tán


Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bị thiếu gas đó là do xì dầu tán. Việc xảy ra hiện tượng này có thể do thời tiết hoặc thời gian sử dụng… Để khắc phục, các bạn chú ý xử lý dầu tán hoặc thay dầu tán khác trước khi nạp lại gas cho máy lạnh.


Lắp đặt máy lạnh không đúng cách


Việc lắp đặt máy lạnh không đúng cách cũng khiến cho máy lạnh hết gas, qua một thời gian dài sử dụng thiết bị, các co nối giữa ống đồng và dàn nóng dàn lạnh bị hở, dẫn đến việc bị ăn mòn trong quá trình động cơ hoạt động.
 

Máy lạnh bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh


Máy lạnh bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh thiếu gas nhưng nguyên nhân này  xảy ra hầu hết là do lỗi của nhà sản xuất. Đôi khi cũng là do trong quá trình sử dụng lâu dài, thiết bị này bị oxi hóa. Nếu máy lạnh hết lạnh vì nguyên nhân này thì tốt hơn hết là các bạn nên liên hệ với các địa chỉ sửa máy lạnh uy tín, có tay nghề cao để khắc phục. Bởi việc kiểm tra dàn nóng hay dàn lạnh của máy điều hòa khá phức tạp.
 

Xì hoặc vỡ ống đồng


Máy lạnh bị thiếu gas cũng có thể là do xì hoặc vỡ ống đồng trong quá trình sử dụng. Bằng mắt thường, các gia đình cũng có thể nhận thấy được bởi nếu ống đồng bị xì, trên ống đồng sẽ bám một lớp tuyết và khi lớp tuyết này tan ra sẽ khiến nước bị rò rỉ trên ống đồng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường là do các tác nhân bên ngoài như nơi đặt ống đồng bị ẩm mốc…
 
may lanh bi thieu gas 02
Gas được dùng để bơm máy lạnh

Cách nhận biết  máy lạnh thiếu gas vô cùng đơn giản


Dấu hiệu nhận biết máy lạnh thiếu gas vô cùng đơn giản nhờ có hệ thống cảm biến thông báo kịp thời. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra ở các dòng máy lạnh cao cấp. Còn với những máy lạnh thông thường khác lại phải dựa vào những cách nhận biết sau để có thể kịp thời bơm gas, tránh gây hư hại cho thiết bị:

- Mặc dù điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió, không có hơi lạnh thì chắc chắn rằng máy lạnh đang bị thiếu gas hoặc hết gas.
- Khi bật máy lạnh mà không thấy mát cũng là dấu hiệu máy lạnh hết gas.
- Máy lạnh thiếu gas do dàn lạnh có mùi khó chịu, dàn nóng đóng ngắt liên tục trong khi block máy lạnh ngừng hoạt động.
- Máy lạnh bị chảy nước hoặc đóng tuyết trên dàn lạnh, xuất hiện hơi nóng tỏa ra từ dàn lạnh.
- Máy lạnh báo lỗi mạch điều khiển, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng điện định mức ghi trên thiết bị.
- Sự thay đổi ở áp suất gas, áp suất gas hút vào máy nén và áp suất phía cao áp đều thấp hơn áp suất làm việc bình thường.
- Hóa đơn tiền điện tăng đột biến do máy lạnh chạy liên tục không ngắt.
 

Kiểm tra máy lạnh bị thiếu gas bằng cách nào?

may lanh bi thieu gas 03
Kiểm tra máy lạnh bị thiếu gas

Dưới đây là cách kiểm tra ga máy lạnh có bị thiếu hay không:

- Bật máy lạnh ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất. Theo Điện Máy Quốc Khánh, đây là cách kiểm tra máy lạnh rất quan trọng, bởi rất nhiều người bật sai chế độ rồi tự nhận xét là không mát.
- Dùng tay để cảm nhận và kiểm tra xem dàn nóng có hoạt động hay không, có hơi nóng phả ra không.
- Kiểm tra vị trí ống đồng có bị xì hay vỡ không, có bị đóng tuyết hay không.
- Máy lạnh dư gas hoặc máy nén khí bị lỗi cũng khiến cho hiện tượng máy lạnh thiếu gas xảy ra. Do đó cần biết cách làm thế nào để xác định ga lạnh nạp cho điều hòa có đủ hay chưa.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây